Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

17:02 - 25/05/2018

Maurice Lacroix là một thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1961

Lịch sử thương hiệu đồng hồ TUDOR
Lịch sử thương hiệu đồng hồ omega
Lịch sử thương hiệu đồng hồ xa xỉ Jaeger LeCoultre
Lịch sử thương hiệu đồng hồ Frederique Constant
Lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

 

Lịch sử thành lập

Câu chuyện về thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix bắt đầu vào năm 1961 với sự thành lập của xưởng lắp ráp tại Saignelégier, thuộc công ty Desco von Schulthess AG. Ban đầu, những chiếc đồng hồ sản xuất tại đây để phục vụ khách hàng, với nhiều tên thương hiệu khác nhau.

Năm 1975, chiếc đồng hồ đầu tiên mang có tên thương hiệu Maurice Lacroix đã được bán tại thị trường Úc. Năm 1976, tên thương hiệu này được giới thiệu tại thị trường Tây Ban Nha.

                            Đồng hồ Maurice Lacroix Masterpiece

Nhờ vào mức tương quan hợp lý giữa giá thành và chất lượng, cùng với đó là thiết kế cuốn hút, thương hiệu này đã có sự phát triển nhanh chóng vào những năm 1990. Bên cạnh những chiếc đồng hồ với tầm giá thấp (sử dụng máy quartz), họ bắt đầu tập trung vào kỹ nghệ cơ khí và sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp (điển hình là bộ sưu tập Masterpiece)

Vào ngày 1/10/2001, Maurice Lacroix SA trở thành một công ty độc lập, tách biệt khỏi công ty cha.

Phát triển bộ máy cho riêng mình

Maurice Lacroix đã hợp tác với Andreas Strehler - một nhà thiết kế đồng hồ, nhà đầu tư nổi tiếng. Sau hơn 3 năm phát triển, bộ máy chronograph ML 106 đã được ra đời. Đây là bộ máy đầu tiên được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Maurice Lacroix. Điều này cũng khiến cho họ trở thành một nhà sản xuất đồng hồ đích thực.

                                    Maurice Lacroix Memoire 1

Vào tháng 11/2007, họ giới thiệu bộ máy ML 128 với khả năng "ghi nhớ". Bộ máy này được sử dụng đầu tiên trong mẫu đồng hồ Mémoire 1. Mémoire 1 chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 20 chiếc.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, đơn vị bán những thiết kế của thương hiệu Maurice Lacroix, tuy nhiên việc phân biệt thật/giả lại rất khó khăn. Vì vậy, tốt nhất thì bạn nên mua đồng hồ ở một cửa hàng lớn, có uy tín trong việc kinh doanh đồng hồ cao cấp