Lịch sử thương hiệu đồng hồ TUDOR

Lịch sử thương hiệu đồng hồ TUDOR

12:07 - 01/11/2019

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Tudor - Người em trai hoàn hảo của Rolex

Mệnh kim hợp màu gì - đồng hồ hợp với người mệnh kim
[THÔNG BÁO] Dịch vụ BÁN HÀNG TẠI NHÀ chỉ có tại Minh Khôi Watch
Chức năng Tachymeter trên đồng hồ Chronograph là gì?
Các bước chỉnh tính năng Moonphase trên đồng hồ chi tiết nhất
Đồng hồ Moonphase là gì?

THƯƠNG HIỆU TUDOR RA ĐỜI VÀO NĂM NÀO

 

Kể từ khi được khai sinh vào năm 1926 trụ sở chính và nhà máy của hãng tọa lạc tại thành phố Geneva ( Thụy Sĩ). Đồng hồ TUDOR luôn kiên định trong việc nâng cấp chức năng và cải thiện chất lượng các dòng sản phẩm đặc trưng của mình. Ngay từ những sản phẩm đầu tiên của hãng đã có logo với dòng chữ TUDOR rõ nét,ký tự T có thanh ngang kéo dài che chắn những ký tự còn lại những không che khuất làm cho tổng thể hài hòa ăn ý,mang ý nghĩa biểu trưng, là cách để nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên thiết kế rất giống với Rolex, nhưng Tudor " không phải là hàng nhái " theo Rolex mà là thương hiệu " anh em cùng cha " với Rolex.

 

» Lịch sử thương hiệu Jaeger LeCoultre

 

Trụ sở Tudor

Trụ sở Tudor

Vào ngày 6/3/1946 Hans Wilsdorf đã phát biểu rằng " Trong vài năm trở lại đây, tôi đã cân nhắc ý tưởng về việc sản xuất một chiếc đồng hồ có mức giá phù hợp hơn với đa số người dùng hơn Rolex. Tuy vậy, nó vẫn phải đáp ưng được tất cả những tiêu chuẩn mà đã khiến cho Rolex trở nên nổi tiếng thế giới. Tôi đã quyết định tạo ra một công ty mới, và công ty đó được đặt tên là Tudor Watch Company. " Trong tuyên bố này, ông không chỉ tiết lộ về cái tên Tudor mà còn cả về chiến lược kinh doanh của hãng.

 

Đến năm 1932, Tudor trình làng đồng hồ của mình tại thị trường Úc với thiết kế nổi bật là những phiên bản mặt chữ nhật đã nhanh chóng thâu tóm được thị trường Úc, qua nhà phân phối độc quyền - Công ty Willis thì đồng hồ Tudor được thương mại tại hầu hết các cửa hiệu trang sức hàng đầu tại Úc.

 

 » Kiến thức đúng về độ chống nước của đồng hồ

 

Tudor mặt chữ nhật

Tudor mặt chữ nhật

 

Ngày 15/10/2936 tất cả sản phẩm của hãng sản xuất ra có đánh dấu logo hình hoa hồng. Kể từ đây đánh dấu một giai đoạn mới trong lịch sử của thương hiệu đồng hồ Tudor

 

Năm 1952, là một dấu mốc quan trọng của Tudor với sự ra đời của dòng đồng hồ Oyster Prince cùng một chiến dịch quảng cáo độc đáo và ấn tượng. Không chỉ giới thiệu sơ lược về sản phẩm, mẫu quảng cáo mô tả rất chi tiết về độ bền, ổn định và chính xác của sản phẩm kết hợp với hình ảnh những người đàn ông đeo đồng hồ Tudor làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

 

Tudor Oyster Prince

 

Ấn tượng hơn cả vào năm 1952, 26 chiếc đồng hồ Tudor Oyster Prince vinh dự được chọn sử dụng cho các thành viên trong đoàn thám hiểm khoa học Anh quốc đến Greeland do Hải quân Hoàng gia tổ chức. Sự kiện này thêm một lần nữa chứng minh được độ bền bỉ, tính ổn định và sự chính xác của những đứa con nhà Tudor. Không thỏa mãn với những gì đang có, không đầy 5 năm sau tức là vào năm 1957, hãng Tudor giới thiệu một dòng sản phẩm khác lạ nhất của hãng đã khiến làng đồng hồ dậy sóng. Đó chính là dòng sản phẩm Tudor Advisor với chức năng báo giờ siêu độc, siêu lạ thể hiện kỹ nghệ chế tác hàng đầu tính đến thời điểm hiện tại.

 

» Chức năng Tachymeter là gì?

 

Tudor Advisor

Tudor Advisor

 

Mẫu đồng hồ Submariner đầu tiên của Tudor được giới thiệu vào năm 1954, mẫu đồng hồ này còn được gọi là " Big Crown " vì núm chỉnh giờ có kích thước lên tới 8mm. Mẫu Tudor Submariner mang phần lớn đặc điểm của Rolex ( vỏ và dây Oyster ), điểm khác biệt là bộ máy Tudor 390 bên trong.

 

 

Tudor Submariner

Tudor Submariner

 

Trong khoảng 1964 - 1966, mẫu Tudor Prince Submariner được sản xuất cho Hải quân Hoa Kỳ, đây là phiên bản đầu tiên có tai bảo về núm chỉnh giờ trên thân đồng hồ.

Tudor Chronograph Oysterdate là một mẫu đồng hồ quan trọng khác cũng được ra mắt năm 1970.

 

Các bộ sưu tập nổi tiếng của thương hiệu Tudor

Heritage: 

 • Tudor Black Bay
 • Tudor Black Bay Chronograph
 • Tudor Black Bay Steel
 • Tudor Black Bay S&G
 • Tudor Black Bay Dark
 • Tudor Black Bay 41 , 36
 • Tudor Black Bay Bronze , Ranger , Chronograph và Advisor.

 

Tool Watches:

 • Pelagos
 • North Flag
 • Fastrider Chrono
 • Fastrider Black Shield
 • Grantour.

 

Classic: 

 • Style
 • Glamour
 • Clair de Rose
 • Classic

 

Năm 2017 Tudor khiến làng đồng hồ cao cấp phải e dè khi David Beckham - một trong những cầu thủ bóng đá tài năng, thành công và được ngưỡng mộ bậc nhất mọi thời đại, là một nhà từ thiện, một doanh nhân và là một biểu tượng phong cách toàn cầu làm đại diện thương hiệu.

 

 

Tudor và David Beckham

David Beckham làm đại diện thương hiệu của Tudor

 

Dù thế thời, ngôi vị có thay đổi không ai có thể đoán trước được. Thế những tôn chỉ hoạt động của Tudor luôn giữ vững giá trị kinh điển và phát triển dựa trên tinh hoa sẵn có. Đó là tinh hoa trong thiết kế, tinh hoa trong cách thức chế tác đồng hồ. Đồng thời sẽ không ngừng trải nghiệm mới mẻ. Đặc biệt hơn cả, đồng hồ Tudor thực sự phù hợp cho những ai thích mạo hiểm.sẵn sàng mạo hiểm và những ai thích thay đổi bản thân.