Lịch sử thương hiệu đồng hồ xa xỉ Jaeger LeCoultre

Lịch sử thương hiệu đồng hồ xa xỉ Jaeger LeCoultre

15:53 - 28/10/2019

Tấn tần tật về lịch sử thương hiệu Jaeger LeCoultre

Mệnh kim hợp màu gì - đồng hồ hợp với người mệnh kim
[THÔNG BÁO] Dịch vụ BÁN HÀNG TẠI NHÀ chỉ có tại Minh Khôi Watch
Chức năng Tachymeter trên đồng hồ Chronograph là gì?
Lịch sử thương hiệu đồng hồ TUDOR
Các bước chỉnh tính năng Moonphase trên đồng hồ chi tiết nhất

THƯƠNG HIỆU JAEGER LECOULTRE LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN RA SAO

Lịch sử thương hiệu

 

Jaeger - LeCoultre là một thương hiệu đồng hồ lâu đời bậc nhất của Thụy Sĩ, thương hiệu được đánh giá xếp hạng top 5 thế giới xét về cả giá trị, độ tinh xảo, phức tạp các nghệ nhân có tay nghề cao và lịch sử truyền thống lâu đời của thương hiệu. Hãng được thành lập năm 1833 bởi hai người anh em Charles Antoine LeCoultre và Francois Ulysse LeCoultre tại Le Sentier, Thụy Sĩ. Charles Antoine LeCoultre là một người nghệ nhân tài ba, người đã phát triển nên một phương thức và quy trình sản xuất mới.

 

Charles Antoine LeCoultre

Charles Antoine LeCoultre

 

Trong suốt 185 năm nghiên cứu và phát triển đồng hồ, Jeager - LeCoultre chắc chắn là một trong những nhà sản xuất có đóng góp nhiều nhất cho công nghiệp đồng hồ tại Thụy Sĩ. Có thời kỳ họ đã cung cấp bộ máy của mình cho rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác như Patek Phillippe, Vacheron Constantin và Audemars Piguet.

 

Ngoài ra, Jaeger - LeCoultre liên tục được ghi nhận bởi những thành tựu vẻ vang. Với thành tích ghi nhận được từ hơn 300 bằng sáng chế chính là điều mà bất cứ thương hiệu nào khác cũng ao ước. Chắc chắn Jaeger - LeCoultre là thương hiệu đáng được đón nhận để tạo nên những chiếc đồng hồ tinh tế phức tạp ngoài sức tưởng tượng của mọi người mà không phải hãng đồng hồ nào cũng có thể làm được.

 

Gần đây nhất,diễn viên nổi tiếng người Anh Benedict Cumberbatch - người đã được nữ hoàng Elizabeth II trao tặng CBE vào năm 2015 và những màn trình diễn đầy hấp dẫn trong Sherlock, The Imitation Game, Doctor Strange và gần đây hơn nữa Avenger: Infinity War đã đang làm đại sứ thương hiệu toàn cầu cho Jeager - LeCoultre.

 

Thiết bị Millionometer

Thiết bị Millionometer với độ chính xác lên tới 1/1000mm

 

Công cụ đặc biệt với tên Millionometer của Charles Antoine LeCoultre được ra đời vào năm 1844, công cụ này cho phép đo đạc các thiết bị cơ khí với độ chính xác lên tới 1/1000mm. Ông cũng là người chế tạo ra núm chỉnh giờ thay cho việc chỉnh giờ bằng công cụ đặc biệt.

 

Với sự lãnh đạo của người nghệ nhân tài ba Charles Antoine LeCoultre, công ty đã phát triển không ngừng nghỉ và họ đã sản xuất ra những cỗ máy in-house từ rất sớm. Tới năm 1860, LeCoultre đã có tới hơn 100 nhân viên và thợ lành nghề trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ và bộ máy cơ học hàng đầu lúc bấy giờ.

 

Trong thời gian này, LeCoultre cũng bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ với tính năng điểm chuông Minute Repeater, Chronograph, hiển thị lịch và nhiều tính năng phức tạp khác cho những thương hiệu đồng hồ lớn. Tới nă 1890, số loại máy do LeCoultre sản xuất đã lên tới con số 125 loại.

 

Jaeger LeCoultre Master Grand Tradition

Jaeger LeCoultre với chức năng điểm chuông

 

Mỗi chiếc đông hồ Jaeger - LeCoultre đều mang một thiết kế riêng, âm thanh riêng và chứa đựng cả tâm hồn của người nghệ nhân chế tác. Giá trị, tinh xảo, phức tạp là những từ ngữ giới mộ điệu đặc biệt dành cho các mẫu đồng hồ của Jaeger LeCoultre. Jaeger LeCoultre luôn chú ý đến thị hiếu hiện nay nhưng với một mắt hướng về tương lai, hãng vẫn giữ vững truyền thống lâu đời. Đó chính là sự kết hợp nhất của thời đại - giả kim giữ quá khứ, hiện tại và tương lai - đó là những đặc điểm thiết kế của một chiếc đồng hồ Jaeger LeCoultre.

 

Sự kết hợp giữa Charles Antoine LeCoultre và Edmond Jaeger

Vào thời điểm bắt đầu thế kỷ mới, LeCoultre đã là nhà sản xuất bộ máy cơ khí hàng đầu tại Vallée de Joux. Sự thành công của họ phần lớn là nhờ hai siêu phẩm trong nghành đồng hồ

  • 1903: Bộ máy đồng hồ mỏng nhất thế giới: bộ máy cơ khí với độ dày chỉ 1,38mm và bộ máy Chronograph với độ dày 2,8mm, bộ máy sở hữu tính năng điểm chuông chỉ dày 3,2mm

 

  • 1929: Chiếc đồng hồ nhỏ nhất thế giới với 74 linh kiện và chỉ nặng 0,9g

 

Edmond Jaeger

 Edmond Jaeger

 

Vào năm 1903, Jacques-David LeCoultre - cháu trai của Antoine LeCoultre đã gặp Edmond Jaeger. Từ sau cuộc gặp gỡ định mệnh đó, công ty đã trở thành một thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng. Tới năm 1937, công ty chính thức được đổi tên thành Jaeger LeCoultre.

 

Thiết kế đồng hồ Jaeger LeCoultre

Jaeger LeCoultre sở hữu bộ vỏ hoàn thiện từ các chất liệu cao cấp khác nhau: thép không gỉ 316L sáng bóng, gốm ceramic quyến rũ hay vàng nguyên khối 18k sang trọng....dù được làm từ bất cứ chất liệu gì JLC cũng được làm một cách cực kỳ tinh xảo,được vát tròn hai bên với những đường cong mềm mại đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, dây đồng hồ cũng được làm từ dây da cá sấu  - chất liệu đặc trưng của các thương hiệu đồng hồ cao cấp với đủ sắc màu cùng chất sần sần nhẹ hết sức cổ điển và tinh tế. Dưới lớp kính Sapphire được phủ chống lóa là mặt số được dát mỏng, vát mép hoặc làm vòm đĩa. Bề mặt của mặt số được phủ lớp sơn bóng. Các kim chỉ giờ và các chức năng khác như ngày, chỉ số dự trữ năng lượng...được áp dụng bằng cách chuyển đổi. Kỹ thuật này cũng được sử dụng để tạo ra ngày đêm và Moonphase. Không chỉ vậy, Jaeger LeCoultre còn để cao các kỹ thuật chế tác trong mỗi sản phẩm như: tráng men, chạm khắc, đánh bóng, sử dụng chất liệu quý đều được sử dụng để làm nổi bật sản phẩm của mình.

 

Ta có thể kể đến một số mẫu đồng hồ Jaeger LeCoultre, điển hình là chiếc đồng hồ Jaeger LeCoultre Memovox được coi là một trong những mẫu đồng hồ biểu tượng của hãng.

 

Jaeger LeCoultre Memovox

Jaeger LeCoultre Memovox

 

Những mẫu đồng hồ nổi tiếng khác của Jaeger Lecoultre có thể kể tới như mẫu đồng hồ hẹn giờ Master Memovox và Master Reveil.